BÍ QUYẾT CHỌN SON MÔI PHÙ HỢP VỚI MÀU DA CỦA BẠN

Những bạn da trắng sáng sẽ hợp với son tông hồng, những bạn da vàng nâu nên tránh chọn son màu nude vì dễ làm da mặt xỉn màu hơn, và không nổi bật.

son-5-2837-1390017584.jpg

Trong makeup , không phải tất cả màu sắc mới nào cũng phù hợp và bạn cần chọn mỹ phẩm chuẩn nhất với loại và màu da. Quá trình trang điểm phải thật hoàn hảo, và chính xác từ việc chọn lựa phấn nền, màu son, phấn mắt, đến tán má hồng… Đôi khi xu hướng son môi mới lại không phù hợp với làn da của bạn. Vì thế 5 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn kết hợp hài hòa màu son với tông da của bạn.

1. Hiểu rõ làn da

Đầu tiên, bạn phải biết rõ mình thuộc màu da gì để đưa ra quyết định mua các sản phẩm trang điểm. Bạn hãy xác định xem da mình thuộc loại trắng, sẫm, hay tối màu. Đây là bước quyết định trong việc chọn màu son.

2. Dùng tông màu hồng cho những người da trắng

son-3-1931-1390017584.jpg

Màu son  tối thường nổi bật trên làn da trắng, chính vì thế, bạn cần bổ sung các màu như hồng, mơ hay san hô. Ngoài ra, các màu như cafe, hoa cà, hồng đào cũng có tác dụng sáng da.

3. Tránh dùng màu nude cho những người da vàng nâu

Màu da khỏe khoắn này phù hợp với hầu hết loại son môi như màu tối, màu nhẹ, hồng, san hô, nâu, đỏ… Tuy vậy, son môi tông màu nude có thể lẫn với da, khiến gương mặt không sáng.

4. Dùng son nâu cho da sẫm màu

son-6-6169-1390017584.jpg

Những màu son tươi sáng như hồng hay da cam không phù hợp với những người sở hữu làn da sẫm màu. Hãy thử chọn các thỏi son có màu nâu hoặc berry. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các tông như đỏ gạch, caramel hay nâu.

5. Chọn tông màu ấm cho da tối màu

Bạn nên tránh hoàn toàn những màu sáng như vàng cam bởi nó khiến làn da càng lộ nhược điểm. Tông nâu sẫm, nâu, đỏ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có làn da tối. Bạn cũng có thể chọn các loại son có màu trầm ấm như nâu, mật ong, rượu vang đỏ, đỏ thẫm…

Theo vnexpress.net

Chia sẻ