5 màu son nàng nào cũng không thể thiếu và nên sắm ngay nha

5 màu son nàng nào cũng không thể thiếu và nên sắm ngay nha.

Dù có là con nghiện mỹ phẩm hay ko, có trang điểm hàng ngày hay ko thì bạn cũng nên đầu tư ngay 5 màu son: đỏ tươi, đỏ đất, cam đào, cam đất và hồng phớt.

image

Đỏ đất

Tin mình đi, sẽ có những ngày tâm trạng thiệt khó tả, mọi chuyện đều trái ý ta, lúc đó thoa chút son màu đỏ đất (hay còn gọi là đỏ sậm), nhìn mình trong gương để thấy mình đã lớn được nhường này thì ko gì đánh gục được mình nữa đâu. Sến chút nhưng đỏ đất với mình là vậy đó, màu của sự trưởng thành, cổ điển và những trải nghiệm quý. Bật mí là nếu đi tiệc những nơi sang chảnh chút hoặc bàn công việc gì đó thì sếp/ đối tác sẽ có cảm giác tin tưởng mình hơn nếu dùng son đỏ đất nha.

image

Hồng đào

Nói chứ hồng tưởng màu cơ bản nhưng khó chọn lắm nha vì dễ thành sến lắm, nhất là hồng cánh sen, hồng mận nè, kén da vô cùng. Hồng baby thì teen quá nên giải pháp an toàn nhất cho các chị em là hồng phớt, tươi tắn và trẻ trung. Màu này hợp với gần như mọi hoàn cảnh nên đi đâu vội vàng chỉ cần chọn ngay em nó là đẹp khỏi cần lăn tăn chọn màu.

image

Cam đất

Đúng ra là màu nude mới đúng nè, nhưng cũng vì da người Việt vốn vàng rồi, nên tô màu nude dễ bị bợt môi, tái môi. Mình thấy màu gần giống nude nhất mà lên môi nhìn tự nhiên như ko tô son là màu cam đất nên gợi ý cho các chị nè. Đặc biệt đi hẹn hò là chàng sẽ khen mặt mộc đẹp vì tưởng bạn ko trang điểm nè. Cam đất trông thỏi son có vẻ đậm hơn nude nhiều nhưng các nàng đừng lo nhé, lên da mình sẽ thành “màu môi thật” ngay mà không cần lót thêm lớp nào nữa.
image

Cam đào

Màu của sự trẻ trung, tươi tắn cho những ngày cần chút gì đó mới mẻ, chút cảm hứng trong công việc. Màu này trông thanh lịch mà lại không phô trương. Nhưng phải nói là da người Việt mình khó lên màu cam lắm, thường màu trên môi sẽ nhạt hơn nhiều so với màu son. Nên mẹ nào tô son cam mà thấy ko lên thì đừng vội cho ẻm ra rìa mà hãy lót 1 lớp kem che khuyết điểm rồi hãy tô để màu son được chuẩn nhé.

image

 

Đỏ tươi

Màu cơ bản nhất nhưng ko bao giờ lỗi mốt đó là đỏ tươi đúng ko các chị phụ nữ? ^^ Màu này là tuyên ngôn của phụ nữ luôn rồi, kiểu bàn phấn nào mà thiếu son đỏ thì nó thiếu sót lắm lắm luôn ấy. Màu này dễ đánh nhưng để đúng tinh thần mà ko bị quá nổi bật thì các mẹ nên dùng chất son lì thay vì ẩm mướt hay bóng loáng nhé.